Tin tức 24h, chia sẻ thông tin đời sống hàng ngày

 

Thị trường bất động sản tại Gò Vấp hiện nay đang có những chuyển biến tăng trưởng vô cùng rõ rệt. Việc tìm mua nhà Gò Vấp không quá khó, nhưng để chọn được một căn tốt, giá hợp lý thì không phải chuyện đơn giản một sớm một chiều.

Để giúp quá trình mua nhà của bạn được nhanh và hiệu quả nhất, Nhà Gò Vấp sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm xương máu của người Gò Vấp:

Gò Vấp là một trong những quận tại TP Hồ Chí Minh được đánh giá cao về chất lượng môi trường sống. Nơi sở hữu địa hình vùng đất đồi cao, người dân ở đây không hề bị chịu ảnh hưởng của ngập lụt hay triều cường như những quận khác ở TP Hồ Chí Minh.

Không những thế xung quanh quận Gò Vấp còn có rất nhiều cây xanh, bầu không khí ít bị ô nhiễm, hiện nay rất nhiều người đang có nhu cầu mua nhà quận Gò Vấp để sinh sống. Dưới đây sẽ là kinh nghiệm hữu ích để bạn tìm mua được một căn nhà ưng ý, giá thành hợp lý. Mua nhà Gò Vấp khu vực nào tốt?

Khi mua nhà Gò Vấp, điều đầu tiên bạn cần phải quan tâm đó là vị trí địa lý. Việc lựa chọn một vị trí thích hợp sẽ rất tiện lợi cho việc sinh sống, di chuyển khi đi làm. 

Vị trí chung của quận Gò Vấp là nằm ở vành đai giao thông của TP Hồ Chí Minh, là cửa ngõ nối liền các quận lân cận với các quận trung tâm như quận 1, quận 3 của TP HCM.

Khi chọn mua nhà, bạn nên ưu tiên những nơi có địa hình cao ráo. Một số tuyến đường điển hình bạn có thể ưu tiên chọn lựa là: Đường Nguyễn Thái Sơn, Phan Văn Trị, Nguyễn Oanh…

Đây là những tuyến đường tập trung cư dân đông đúc, xung quanh có các trung tâm thương mại phát triển, nhiều trường học.

Tuy nhiên, giá bán tại khu vực này cũng sẽ chênh hơn so với các khu vực khác. Với ngân sách của mỗi gia đình khác nhau và thường không phải là nhiều, nên bạn phải kỹ càng trong quá trình lựa chọn.Kiểm tra pháp lý căn nhà

Khi quyết định mua một căn nhà nào đó, bạn cần phải kiểm tra tính hợp pháp của căn nhà đó. Kiểm tra xem căn nhà đó có nằm trong diện quy hoạch hay giải tỏa của thành phố hay không. Để biết được thông tin này bạn có thể lên địa chính của phường hoặc quận để hỏi thông tin. 

Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra diện tích của căn nhà, xem có dấu hiệu lấn chiếm hay không. Ví dụ diện tích thực của căn nhà là 50m2 nhưng trong sổ đỏ chỉ là 45m2 thì chứng tỏ chủ cũ đã lấn chiếm. Bạn có thể thương lượng chỉ trả tiền mua phần diện tích đó trong sổ đỏ. 

Ngân sách có hạn, bạn nên ưu tiên mua nhà hẻm hay nhà cũ. Nếu như bạn đang cân nhắc nhà cấp 4 với diện tích dưới 40m2 thì nên nhờ chủ nhà xin giấy phép xây dựng cho căn nhà đó để đỡ mất một khoản tiền để làm việc đó.Kiểm tra an ninh khu vực

Đây cũng là một vấn đề quan trọng mà bạn cần quan tâm khi có nhu cầu mua nhà Gò Vấp. Để đánh giá chính xác tốt nhất bạn nên dành thời gian đi khảo sát, kiểm tra chất lượng an ninh khu vực. 

Kiểm tra xung quanh có tệ nạn gì không, nếu có tình trạng trộm cắp, cờ bạc, ma túy thì tuyệt đối không nên mua. Đừng mua nhà qua hình ảnh, bạn phải đến tận nơi.Phong thủy

Phong thủy cũng là yếu tố mà bạn cần lưu tâm khi có ý định mua nhà. Ưu tiên những nơi cao ráo, tránh mua nhà Gò Vấp cạnh nghĩa trang, bệnh viện, những nơi khu vực chợ đông đúc ồn ào. Bởi nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống của bạn sau này. Chọn môi giới có tâm, là thổ địa khu vực định mua

Đây được coi là một cách mua nhà quận Gò Vấp vô cùng hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Thay vì mất thời gian đi lại để tìm kiếm, bạn có thể nhờ tới đội ngũ chuyên viên tư vấn bất động sản.

Họ là những người thông thạo bất động sản tại địa bàn, khi nắm được nhu cầu mua nhà của bạn họ sẽ tư vấn chính xác. Ngoài ra, với những căn nhà cần giải quyết đến vấn đề pháp lý, họ cũng sẽ tư vấn cho bạn. 

Một cách khác cũng khá tối ưu là bạn có thể truy cập vào google để tìm kiếm thông tin bán nhà tại Gò Vấp. Đăng nguyễn là website chuyên về giao dịch bất động sản, nên sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong việc tìm được nhà với giá cả hợp lý. 

Trên đây là kinh nghiệm mua nhà Gò Vấp mà chỉ người Gò vấp mới biết tường tận. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm một căn nhà ưng ý, chất lượng và nằm trong ngân sách ban đầu. 

Chúc bạn thành công.