Tin tức 24h, chia sẻ thông tin đời sống hàng ngày

 

60 cán bộ, nhân viên Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đà Nẵng phải cách ly tại trụ sở do có F0 là đồng nghiệp làm việc tại đây.

Ngày 16/7, lực lượng chức năng đã giăng dây chắn bao quanh trụ sở Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đà Nẵng (số 5 Lê Duẩn, phường Hải Châu 2, quận Hải Châu) sau khi ghi nhận 1 nhân viên của ngân hàng này mắc Covid-19.

Được biết, trước đó ngày 14/7, bệnh nhân được phát hiện dương tính là con của BN36682 (ở đường Tản Đà, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê).

Để đảm bảo các hoạt động ngân hàng trên địa bàn không bị gián đoạn, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đà Nẵng đã đề nghị cách ly tại chỗ toàn bộ nhân viên. Đồng thời, ngành y tế Đà Nẵng cũng thiết lập quy trình vừa cách ly, vừa chống dịch tại đơn vị này.

Ông Lê Tự Gia Thạnh - Chủ tịch UBND Quận Hải Châu cho biết, khoảng 60 nhân viên Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đà Nẵng đều đã âm tính lần một với SARS-CoV-2. Các nhân viên được chia theo từng ca để làm việc, vừa đảm bảo quy định phòng, chống dịch, vừa đảm bảo việc cách ly không gián đoạn hoạt động của các ngân hàng trên địa bàn.

Theo ghi nhận của PV, sáng 16/7, tại khu vực cổng vào ngân hàng, lực lượng liên ngành y tế, công an, dân quân, UBND phường… đã túc trực chốt chặn để kiểm soát người ra vào. Phía bên trong, nhân viên y tế và công an cũng được bố trí làm nhiệm vụ ở khu cách ly. Đồng thời, phối hợp với lực lượng vòng ngoài để điều phối người ra, vào làm việc ở ngân hàng, đảm bảo quy trình phòng dịch.

Những người được cơ quan, đơn vị cử đến làm việc, giải quyết thủ tục ở Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đà Nẵng phải có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 (hiệu lực trong 72 giờ), mặc đồ bảo hộ.

Tại chốt trước cổng trụ sở, nhân viên y tế sẽ kiểm tra kết quả xét nghiệm, đo thân nhiệt và yêu cầu những người vào làm việc phải khai báo y tế. Sau khi hoàn thiện các bước kiểm tra y tế, những người này được bố trí chờ ở khu vực cổng.

Lực lượng vòng ngoài sẽ thông báo với lực lượng vòng trong về cơ quan, đơn vị đến làm việc và nội dung làm việc. Sau đó, khi nhân viên ngân hàng thông báo mời vào, lực lượng y tế mới mở cổng để các đơn vị vào khu vực trụ sở.

Đặc biệt, tất cả các phương tiện ra vào khu vực trụ sở ngân hàng đều được khử khuẩn 2 lần. Toàn bộ hàng hóa, văn phòng phẩm, nhu yếu phẩm... đưa vào khu vực cách ly đều phải đặt trên bàn được bố trí ngay cổng vào, nhân viên y tế sẽ khử khuẩn rồi vận chuyển vào trong.

 Doanh nghiệp và tiếp thị