Tin tức 24h, chia sẻ thông tin đời sống hàng ngày

"Gần đây có một số phản ánh về giá bán Bách Hoá Xanh cao, hiện nay Bách Hoá Xanh đang thu nhập đầy đủ thông tin sẽ trả lời sớm bằng văn bản chính thức cho cơ quan chức năng rõ về việc trên. Giá bán rau tại Bách Hoá Xanh thời điểm này có cao hơn so với trước dịch hay không, chúng tôi thừa nhận là có", CEO Trần Kinh Doanh nói.

Chiều 16/7/2021, sau khi nhận thông tin phản ánh của người dân về tình trạng một số điểm kinh doanh tăng giá mặt hàng, đặc biệt là chuỗi cửa hàng Bách Hoá Xanh trên địa bàn Tp.Thủ Đức, Cục quản lý thị trường (QLTT) Tp.HCM đã phối hợp với cơ quan chức năng Tp.Thủ Đức tiến hành kiểm tra, xử lý vi phạm.


Trả lời tổ kiểm tra, ông Trần Kinh Doanh, Tổng Giám đốc Bách hóa xanh, cho biết hiện có 560 điểm bán hàng của Bách hóa xanh ở Tp.HCM. Bình thường, mỗi ngày Bách hóa xanh cung cấp 500-600 tấn rau nhưng trong ngày 14 và 15-7 đã nâng lên thêm 2.100- 2.500 tấn, sắp tới tăng lên 3.000 tấn.

"Gần đây có một số phản ánh về giá bán Bách Hoá Xanh cao, hiện nay Bách Hoá Xanh đang thu nhập đầy đủ thông tin sẽ trả lời sớm bằng văn bản chính thức cho cơ quan chức năng rõ về việc trên. Giá bán rau tại Bách Hoá Xanh thời điểm này có cao hơn so với trước dịch hay không, chúng tôi thừa nhận là có", ông Doanh nói.

Tuy nhiên, Bách Hoá Xanh cũng cam kết nếu bó rau giá 20.000 đồng thì khách hàng sẽ có bó rau đúng giá trị 20.000 đồng đã bỏ ra để mua. Nếu bán cà chua với giá 30.000 đồng thì khách hàng cũng có cà chua chất lượng tương đương mức giá 30.000 đồng để mua.

"Chúng tôi không tăng giá đâu, nhưng mà khách hàng đi ra thì không có cái gì để mua hết", vị này nhấn mạnh. Mục tiêu chính của Bách Hoá Xanh thời điểm này là bằng mọi cách phải mang hàng về phục vụ cho người dân và niêm yết giá rõ lên các sản phẩm. Như vậy, nếu khách hàng thấy điều gì chưa được, bất hợp lý thì xin phản ánh và Bách Hoá Xanh xin tiếp nhận.

"Trong hoàn cảnh này có mua hay không mua thôi chứ không phải là tăng giá nữa. Bằng mọi cách chúng tôi đã mang hàng về và niêm yết giá rõ ràng. Nếu chúng tôi có 500kg cà chua về cửa hàng thì khách hàng sẽ có 500kg cà chua để mua. Trứng gà chúng tôi cũng không tăng giá. Trong thời điểm này nếu mà khách hàng thấy chưa hài lòng thì cứ thông báo cho chúng tôi, Bách Hoá Xanh sẵn sàng tiếp nhận để phục vụ tốt hơn", Tổng Giám đốc Bách Hoá Xanh nói thêm.

Đứng trên góc độ người trong ngành, đại diện chuỗi cũng thông tin những ngày qua việc cung ứng hàng hoá căng thẳng, và có những những cá nhân, tổ chức đã gom hàng, bán lại hàng đã mua với giá cao làm ảnh hưởng đến tình hình thị trường, giá cả trên địa bàn thành phố.

Về phía Cục QLTT Tp.HCM, ông Trương Văn Ba, Cục trưởng Cục cho biết: "Hiện nay tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, việc Bách Hóa Xanh cà các hệ thống siêu thị, cửa hàng đưa hàng hóa phục vụ nhân dân là việc làm rất là tốt".

Liên quan đến giá cả, thời gian tới, Cục sẽ kiểm tra, rà soát các mặt hàng liên quan đến chống dịch như vật tư y tế, thuốc tân dược, rau, thịt... Nếu các điểm kinh doanh vi phạm sẽ xử lý nghiêm.

Cục QLTT Tp.HCM công khai và niêm yết số điện thoại đường dây nóng 028.39322491 để người dân phản ánh tình trạng nâng giá, hoặc gom hàng siêu thị đem ra ngoài bán thu lời. Những phản ánh của người dân sẽ được chuyển tới các đội trưởng đội quản lý thị trường các quận, huyện để xử lý.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị