Tin tức 24h, chia sẻ thông tin đời sống hàng ngày

Theo dự báo của các chuyên gia, với đà phát triển về kinh tế, hạ tầng, tiện ích chóng mặt như hiện nay thì thị trường bất động sản tại quận Gò Vấp vẫn tiếp tục tăng giá mạnh trong các năm tới. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao giá nhà đất Gò Vấp lại tăng nhanh như vậy nhé!


Bất động sản với mức giá tầm trung dần hiếm có

Trở về trước đây vài năm, giá nhà đất quận Gò Vấp rất sôi động vì  nguồn cung còn khá đa dạng, cả người mua thực lẫn nhà đầu tư dễ dàng tìm kiếm các căn nhà có mức giá từ 2 – 3 tỷ đồng/căn thì hiện tại loại hình đã có giá tăng mạnh.

Chi tiết hơn, một số khu dân cư tại đường Nguyễn Oanh, Phan Văn Trị, Nguyễn Kiệm, Nguyễn Văn Lượng… các căn nhà riêng trong hẻm nhỏ (3 – 4m) có mức giá từ 3,3 – 4 tỷ đồng/căn (diện tích từ 45 – 55m2).

Theo như hiện nay được biết từ các công ty môi giới bất động sản, giá nhà đất Gò Vấp đã tăng ít nhất 50%. Bên cạnh đó với những căn có diện tích vừa phải từ 50 – 70m2 được ghi nhận có mức giá tăng nhanh nhất. Và vì thế việc giao dịch trên thị trường lại thêm phần khó khăn hơn.

Đối với các căn nhà mặt tiền có thể kinh doanh, buôn bán thì được rao bán với giá từ 9-15 tỷ đồng/căn. Việc tìm kiếm một căn có mức giá khoảng 2,2 – 2,9 tỷ đồng/căn khá khó khăn ở thời điểm hiện tại. Có chăng, có một số căn tại các hẻm cụt, diện tích khoảng 25 – 35m2, hẻm khá nhỏ còn mức giá từ 1,9 – 2,3 tỷ đồng/căn, nhưng rất ít người hỏi mua.

Theo các nhân viên môi giới cho rằng, vì giá cả quá cao khiến người mua muốn tìm kiếm những sự lựa chọn giao dịch khác ở các quận lân cận với một mức giá phù hợp với khả năng tài chính của mình hơn, đồng thời vẫn thuận lợi đáp ứng các nhu cầu di chuyển và sinh hoạt trong cuộc sống, nên so với thời điểm 2 năm trước thì thị trường nhà đất tại quận Gò Vấp đang trên đà chững lại.

Thực tế, nguồn cung sản phẩm nhà ở mức giá từ 2 – 3 tỷ đồng khá khan hiếm tại quận Gò Vấp. Việc tìm kiếm nền đất hay căn hộ trong ngưỡng giá từ 2 – 3 tỷ đồng khá khó khăn ở giai đoạn này. Đây là loại hình được người mua thực tìm kiếm nhiều tuy nhiên không có nguồn hàng để bán. Trong khi phân khúc ở ngưỡng giá từ 5 – 10 tỷ đồng/căn còn tương đối nhưng lại kén người mua.

Vậy đâu là nguyên nhân?


Theo các chuyên gia, có 2 lí do sau: giá tăng theo dịch vụ và cơ sở hạ tầng.

Với sự phát triển chóng mặt đã biến quận Gò Vấp thành tâm điểm đáng chú ý của các ông lớn bất động sản. Nhiều doanh nghiệp tìm về và gom đất nền đầu tư. Các trung tâm thương mại mọc lên hàng loạt như Vincom Plaza, Emart, Lotte, … đã đẩy đến tình trạng các mảnh đất phân lô lẻ ngày càng khan hiếm, đẩy giá giao dịch lên rất cao khiến những người có nhu cầu mua thật sự lại không đủ điều kiện tài chính để chi trả.

Bên cạnh đó là sự phát triển của cơ sở hạ tầng, mạng lưới giao thông được triển khai nhanh chóng đã dẫn tới tình trạng các lô đất nhỏ lẻ bị gom lại và chờ giá hời mới được đem đi bán hoặc được biến thành các khu nhà trọ, khách sạn nhằm tranh thủ thu lợi nhuận.

Nguồn: TH