Tin tức 24h, chia sẻ thông tin đời sống hàng ngày

Ngày 18/7, Sở Y tế TPHCM đã có công văn khẩn gửi về nhắc nhở, chấn chỉnh việc chụp hình, quay phim và đưa tin trên các trang mạng xã hội.

Theo nội dung công văn, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại TPHCM, ngành y tế TP đang tập trung toàn bộ nguồn lực, nhân sự để thực hiện công tác phòng, chống dịch. Tuy nhiên, trong thời gian qua, nhiều thông tin từ các trang mạng xã hội không chính thức, không rõ nguồn cung cấp và chưa được thẩm định từ các cơ quan chức năng có thẩm quyền có nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 không đúng, gây hoang mang dư luận xã hội.

Trên cơ sở đó, Sở Y tế đề nghị Ban Quản lý các khu cách ly y tế, Bệnh viện dã chiến, Bệnh viện điều trị Covid-19 trên địa bàn TP và các cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở thực hiện tuyên truyền, quán triệt, nhắc nhở người dân và cán bộ, nhân viên ngành y tế không thực hiện phát tán hình ảnh, bài viết không đúng sự thật, không rõ nguồn cung cấp gây bức xúc, hoang mang dư luận xã hội. Trong đó, cần lưu ý, khuyến cáo người dân và cán bộ, nhân viên y tế chấp hành nghiêm các quy định pháp luật về quyền bảo vệ hình ảnh cá nhân, quyền được tôn trọng bí mật riêng tư của người bệnh và các quy định về cung cấp, đăng tải thông tin trên mạng xã hội để tạo ổn định tình hình an ninh trật tự, tránh tâm lý bất an cho đội ngũ nhân viên y tế đang đảm nhiệm công tác phòng, chống dịch.

Phát huy tinh thần đoàn kết phòng, chống dịch của người dân TP trong giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội.

Hãy lan tỏa những hình ảnh đẹp về đội ngũ Cán bộ, Y, Bác sĩ và các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch.

Hình ảnh: Các thành viên Đội phun xịt khử khuẩn choàng tay giữ ấm nhau dưới mưa. Đây là các thành viên thuộc “Đội xe khử khuẩn di động” phản ứng nhanh tham gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố của Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ TPHCM.