Tin tức 24h, chia sẻ thông tin đời sống hàng ngày

RACIB, Hiệp hội tiền điện tử lớn ở Nga hiện khởi động một dự án đưa các hoạt động khai thác tiền điện tử toàn cầu đến nước này.Theo đó, dự án sẽ chuyển tài nguyên máy tính toàn cầu để khai thác tiền mã hoá đến Nga.

Cụ thể, ý tưởng chủ đạo của dự án là xây dựng các trang trại khai thác bằng nguồn điện tái tạo, trong đó năng lượng hạt nhân và thủy điện là phổ biến.

Ngoài ra, hiệp hội cũng tìm cách thiết lập các hoạt động khai thác bằng nguồn năng lượng xanh như các nhà máy điện chạy bằng gió.

Để thúc đẩy triển khai dự án, RACIB hiện  phối hợp với cơ quan chính phủ Nga và các tập đoàn nhà nước, hình thành một loạt các nhóm làm việc chung.

RACIB cũng hợp tác với một tập đoàn khai thác tiền điện tử lớn nhất Trung Quốc, trong bối cảnh các cuộc đàn áp đang diễn ra quyết liệt tại nước này.

Theo dữ liệu từ Cambridge, Hashrate Bitcoin của Trung Quốc giảm mạnh trước cuộc đàn áp, rơi từ 75,5% tháng 9/2019 xuống 46% tháng 4/2021.

Cùng thời điểm, tỷ lệ băm của Mỹ tăng từ 4% lên gần 17%, tại Nga tăng lên khoảng 8%.

Nga không phải là quốc gia duy nhất cung cấp năng lượng cho các công ty khai thác Trung Quốc.

Trước đó, Thị trưởng Miami, Francis Suarez mời các công ty khai thác tiền điện tử của Trung Quốc xem xét việc thành lập các trung tâm dữ liệu vào tháng 6.