Tin tức 24h, chia sẻ thông tin đời sống hàng ngày

Hai cán bộ CSGT Công an huyện Phong Điền (TP Cần Thơ) thấy cụ bà bán măng đi lại khó khăn nên đến mua giúp và đưa về tận nhà. 

Thượng tá Trần Văn Dũng, Trưởng Công an huyện Phong Điền cho hay, sáng 14/7, Trung tá Nguyễn Văn Ân, Phó đội trưởng Đội CSGT và Đại úy Lê Hoàng Nghiệm, cán bộ Đội CSGT Công an huyện Phong Điền được phân công tới chợ Phong Điền phối hợp với các cơ quan chức năng căng dây, phân luồng bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19. 

Hai CSGT mua măng rồi đưa bà cụ về tận nhà. Ảnh: Người dân chụp được 

Trong lúc làm nhiệm vụ, 2 cán bộ CSGT thấy 1 bà cụ xách giỏ măng ra chợ bán. Thấy bà cụ đi lại khó khăn, Trung tá Ân và Đại úy Nghiệm đến hỏi thăm thì được biết cụ năm nay đã 85 tuổi.

Bà cụ nói, nhà có măng non nên chặt mang ra chợ bán. Nghe vậy, Trung tá Ân liền mua măng rồi đưa cụ đến nhà thuốc gần đó mua thuốc. Nhân viên nhà thuốc cảm động trước hành động của 2 cán bộ CSGT và cũng không lấy tiền thuốc của cụ. Sau đó, Trung tá Ân lấy xe đưa cụ về nhà, cách chợ 2km.

Một người dân gần chợ chứng kiến hành động đẹp của 2 cán bộ CSGT đã dùng điện thoại ghi lại hình ảnh, sau đó đăng tải lên mạng xã hội.

Theo Vietnamnet