Tin tức 24h, chia sẻ thông tin đời sống hàng ngày

Tôi cực kỳ khâm phục sức chịu đựng của em dâu...

Phía nhà chồng mang nặng tư tưởng "trọng nam khinh nữ", luôn coi thường phái đẹp và đặt những người đàn ông lên hàng đầu. Chỉ trừ chồng tôi là không giống như các thành viên khác. Phải nói anh ấy yêu chiều vợ, luôn quan tâm chăm sóc từng chút một. Thực ra ngày xưa, trong khoảng thời gian yêu nhau, tôi đã "chỉnh đốn" anh rất nhiều. Cũng may vì tình yêu với vợ mà anh đã suy nghĩ thông suốt, thay đổi tư duy.

Mọi người biết không, lúc vừa mới về làm dâu, bố mẹ chồng đã ra rả "bài ca" phải đẻ con trai. Chồng tôi là con trưởng, áp lực nối dõi đặt nặng lên anh. Tất nhiên tôi cũng chẳng lo lắng lắm vì sức khỏe tốt, tôi tin là mình sẽ sinh được con. Quả thật, hơn 4 năm hôn nhân vừa qua, tôi đã có 2 cháu trai cực đáng yêu, kháu khỉnh. Nhờ vậy mà tôi cũng bớt cảm thấy áp lực với bố mẹ chồng.

Ở trong nhà, ngoài bố mẹ chồng tính cách cổ hủ thì còn có em trai chồng cũng cực kỳ "hắc ám". Chú ấy chẳng hiền lành giống anh trai chút nào mà luôn luôn mang vẻ giận dữ, bực dọc ai đó. Từ ngày lấy vợ thì còn quá đáng hơn, lười làm, thích hưởng thụ và đòi hỏi từ bố mẹ.

Chả là bố mẹ chồng luôn luôn chia sóng phẳng 50/50 cho hai con trai, nhưng em trai chồng lại đòi phần nhiều hơn với lý do "anh chị ấy được học hành đàng hoàng làm ra nhiều tiền, còn có 2 đứa con trai rồi, nên của nả từ bố mẹ phải nhường em út". Tôi thì cũng chẳng sân si hoặc muốn chiếm đoạt gì, nhưng tư tưởng ấy rất buồn cười. Thậm chí, nếu mọi người quá chiều chú út thì cậu ta càng được đà lấn tới, gây sự về sau này.

Tôi cũng chẳng hiểu tại sao một người đàn ông sống lạc hậu và tư duy kém như vậy lại lấy được một cô vợ hiền lành tần tảo. Tôi cảm nhận đức tính chịu thương chịu khó của em dâu. Hiện tại vợ chồng em dâu chưa có con vì mới lấy nhau được khoảng 2 năm. Có lần tôi sang nhà đó chơi, có cả bố mẹ chồng, tôi nói đùa: "Anh chị đã sinh hai thằng con trai rồi thì cô chú sinh 2 cô công chúa cũng được, cho nhà có đủ cháu trai cháu gái".

Ngờ đâu vừa dứt lời, em trai chồng đã sưng xỉa mặt mày, quát cả chị dâu đừng trù úm linh tinh, bởi cậu ấy thích đẻ 2 con trai giống như anh mình. Tôi lặng lẽ chẳng cãi cọ thêm vì thực sự vô ích. Em dâu đứng gần đó thậm chí còn nói đế thêm: "Vâng em cũng tính đẻ con trai, chồng em thích thì em cố gắng thôi ạ". Tôi nhìn ra trong ánh mắt đó là một sự thất vọng vô bờ.

Cho tới một sự việc gần đây, tôi bực đến chảy nước mắt. Một hôm cuối tuần của mấy ngày trước, tôi sang nhà em dâu cho ít bánh kẹo được bạn gửi bên nước ngoài về. Vì tiện đường nên tôi đã ghé qua lúc buổi trưa. Nhà em trai chồng có một khoảng sân rộng, tôi đứng ở ngoài thì nhìn vào thấy em dâu đang ngồi gặm móng giờ trước cửa. Trong lòng tôi thầm nghĩ: "Quái lạ, tại sao lại ăn ở ngoài này nhỉ". Tôi để xe ở bên ngoài, nhẹ nhàng mở cửa đi vào rất nhanh, bỗng em dâu dừng ăn và đứng dậy chào tôi.

Nhưng tới lúc khoảng cách gần hơn, tôi trông thấy trên mâm toàn bát đĩa bị vỡ còn em dâu thì mắt ngấn lệ. Tôi hỏi ngay: "Có chuyện gì xảy ra vậy?" thì em dâu òa khóc. Thấy không có xe của em trai chồng, tôi đoán cậu ta đã đi ra ngoài. Gặng hỏi một lúc mới biết hai cô chú có lục đục cá nhân, xuất phát bởi mãi mà chưa sinh con. Đã vậy, thấy nhà tôi đẻ được 2 con trai, em trai chồng càng tức giận hơn. Mâu thuẫn lâu ngày dồn lại thành một trận cãi vã và hậu quả là mâm cơm tan tành...

Những miếng móng giò em dâu nói là ăn lại của chồng gặm dở. Trời ơi, tại sao trên đời lại có người phụ nữ cam chịu đến thế? Nếu là tôi, tôi đã ly dị thẳng thừng với người đàn ông vũ phu không biết phải trái đúng sai này rồi. Thật chua xót quá, tôi thấy thương em dâu vô cùng. Từ hôm đó tới giờ, tôi chỉ muốn khuyên cô ấy hãy suy nghĩ về việc chấm dứt cuộc hôn nhân này...

Theo Nhịp Sống Việt