Tin tức 24h, chia sẻ thông tin đời sống hàng ngày

Tại cuộc họp giao ban với Chính phủ sáng nay (21.8), Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết, Thành phố Đà Nẵng đã quyết định kéo dài thêm 3 ngày phong tỏa cứng toàn thành phố kể từ 8 giờ ngày 23.8.

Đà Nẵng sẽ kéo dài phong tỏa cứng thêm 3 ngày kể sau 23.8. Ảnh: HL

Báo cáo với với Thủ tướng Chính phủ về diễn biến dịch bệnh COVID-19 tại Đà Nẵng thời gian qua, Chủ tịch UBND TP.Dà Nẵng Lê Trung Chinh cho hay, Đà Nẵng đã ban hành chỉ thị 05, sau đó là quyết định 2788 về bổ sung và điều chỉnh một số biện pháp cấp bách phòng chống COVID-19.

Thành phố cũng đã quyết định kéo dài thêm 3 ngày phong tỏa cứng toàn thành phố kể từ 8 giờ ngày 23.8 để tập trung xét nghiệm 3 lần cho 100% hộ dân và có cơ sở xây dựng các kịch bản chống dịch trong thời gian tiếp theo.

Tính từ ngày 10.7 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 2.464 ca mắc COVID-19.

Đà Nẵng cũng sẽ ban hành kèm theo các biện pháp cung ứng hàng hóa cụ thể để các địa phương thực hiện. Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đảm nhận việc tiếp nhận, đóng gói vận chuyển gạo cứu trợ của Chính phủ đến tay người dân. Thành phố sử dụng lực lượng quân đội tiếp nhận và trực tiếp phân phối về tận hộ dân, giảm áp lực cho cơ sở.

Công an thành phố rà soát và bố trí lại các chốt kiểm soát dịch, tiến hành test nhanh kháng nguyên lái xe vào thành phố. Giao Sở Giao thông Vận tải thông báo cho tất cả đơn vị vận tải, bắt đầu từ thứ hai tới, khi xe được vào thành phố, phải có đăng ký trước

Nguồn:https://laodong.vn/xa-hoi/da-nang-quyet-dinh-keo-dai-them-3-ngay-phong-toa-cung-toan-thanh-pho-944370.ldo