Tin tức 24h, chia sẻ thông tin đời sống hàng ngày

 

Dù tài xế không hề hay biết mình bị rơi hàng trăm thùng mì xuống đường, thế nhưng bà con Thủ Đức vẫn nhiệt tình gom giúp, còn đứng chờ xe tải quay lại lấy.

Mới đây, cộng đồng mạng đã không ngừng xôn xao, bàn tán trước một bài đăng ghi lại câu chuyện ấm lòng tại TP.Thủ Đức. Trong những bức hình, có thể thấy bà con đang tất bật cùng nhau nhặt từng thùng mì bên vệ đường. Câu chuyện phía sau đó còn chất chứa biết bao tình yêu thương giữa người với người.

Nhiều người cùng nhau nhặt từng thùng mì giúp tài xế. (Ảnh: Thủ Đức Ơi)

Theo nội dung bài đăng chia sẻ, sự việc trên xảy ra tại cầu vượt Bình Phước 2, thuộc phường Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức. Chiếc xe tải này đang lưu thông theo hướng đi Sóng Thần về An Sương thì rớt hàng trăm thùng mì xuống đường. Bác tài do không biết nên vẫn tiếp tục đi.

Thấy vậy, bà con sống xung quanh đã nhanh chóng gom từng thùng mì lại. Mấy gói bị tung ra cũng được để riêng một túi, đặt cạnh bên những thùng mì. Thậm chí, có người còn nhiệt tình đến mức đứng chờ cho đến khi tài xế xe tải biết chuyện và quay lại.

Hình ảnh những thùng mì được bà con gom lại, xếp rất cẩn thận. (Ảnh: Thủ Đức Ơi)

Ngay khi những bức hình được đăng tải, cư dân mạng đã cùng nhau bình luận sôi nổi. Theo đó, hầu hết bình luận đều tỏ ra ấm lòng và tự hào trước tinh thần đoàn kết của mọi người. Có lẽ, bác tài xế xe tải trong câu chuyện cũng vô cùng xúc động và biết ơn. 

"Thật sự mỗi lần thấy mấy hình ảnh này là mình lại cảm động ghê gớm. Tình người lúc nào cũng đáng trân trọng như vậy".

"Giờ đây ở đâu cũng có những con người tình nghĩa như vậy. Đây cũng là điều mà mình rất yêu quý Sài Gòn".

"Bác tài sau khi đưa hàng về thấy thiếu chắc buồn lắm. Mong là anh sớm phát hiện ra và quay lại lấy, chứ không tháng này chắc ăn cháo trắng qua ngày mất".

"Sài Gòn nơi tôi sống đó mọi người, ấm áp và đoàn kết vô cùng. Xin được gửi tặng đến bà con lời chúc sức khoẻ trọn vẹn nhất".

Những bình luận từ phía cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Những ngày vừa qua, cộng đồng mạng đã cùng nhau chia sẻ rất nhiều những câu chuyện nghĩa tình mùa dịch. Điển hình như mới đây, vào sáng ngày 14/8, trong quá trình làm việc, các chiến sĩ cảnh sát giao thông tại Trạm CSGT Diễn Châu, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Nghệ An đã phát hiện chị H.T.H bị ngã xe, làm đổ hết thùng cá ra đường. 

Ngay lập tức, các đồng chí công an đã nhặt giúp chị H toàn bộ số cá, đồng thời tổ chức phân luồng giao thông an toàn. Theo Đài Truyền hình - Phát thanh tỉnh Nghệ An, sự việc này xảy ra tại tuyến QL1A đoạn qua địa phận xã Diễn Trung, huyện Diễn Châu và được bà con sống xung quanh ghi lại. 

Hình ảnh các chiến sĩ giúp bà con nhặt cá. (Ảnh: Đài Truyền hình - Phát thanh tỉnh Nghệ An)

Có thể thấy, trong cuộc sống này vẫn còn tồn tại rất nhiều câu chuyện ý nghĩa, thấm đậm tình người. Vì vậy, mỗi chúng ta, dù ít hay nhiều thì cũng hãy luôn cố gắng giúp đỡ mọi người, như vậy mới có thể tạo ra một xã hội hạnh phúc, tốt đẹp hơn. 

Nguồn:https://www.yan.vn/ba-con-thu-duc-giup-tai-xe-gom-hang-tram-thung-mi-roi-giua-duong-273708.html?