Tin tức 24h, chia sẻ thông tin đời sống hàng ngày

Tỉnh Bình Dương vừa được Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động chi viện 250 cán bộ, chiến sĩ; trong khi đó hơn 300 cảnh sát cơ động từ Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nguyên được Bộ Công an điều động chi viện cho TPHCM.Ngày 22/8, đại diện Công an tỉnh Bình Dương cho hay, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động tăng cường 250 cán bộ, chiến sĩ thuộc Trung đoàn CSCĐ Trung Bộ đến hỗ trợ địa phương nhằm bảo đảm an ninh, trật tự và phòng chống dịch COVID-19.Trước khi đi làm nhiệm vụ, lực lượng chi viện đóng quân tại tỉnh Quảng Nam. Sau khi trang bị đầy đủ công cụ hỗ trợ, 250 cảnh sát đã hành quân ngay trong đêm, vượt hơn 1.000 km và đến Bình Dương trong hôm nay.


Đại diện Công an tỉnh Bình Dương cho biết lực lượng chi viện đến Bình Dương, sẽ phối hợp với công an địa phương kiểm soát phòng, chống dịch tại các chốt cửa ngõ huyện, thị trấn và tuần tra kiểm soát bảo đảm an ninh, trật tự. Trong ảnh: Lực lượng đến Bình Dương hỗ trợ sẽ được xét nghiệm COVID-19 trước khi làm nhiệm vụ


Lực lượng cảnh sát cơ động chi viện sẽ phối hợp công an địa phương đảm bảo an ninh và phòng, chống dịch bệnh


Từ 23/8-15/9, Bộ Công an đã điều động nhiều lực lượng tri viện, tăng cường cho TPHCM. Trong tối 21/8, hơn 300 cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nguyên đã hành quân về thành phố HCM, sẵn sàng nhận nhiệm vụ.


Vừa đến điểm tập kết trong đêm, tại Nhà thiếu nhi TP Thủ Đức, lực lượng Cảnh sát cơ động ngay lập tức ổn định đội hình để tiến hành xét nghiệm nhanh COVID-19 trước khi thực hiện nhiệm vụ.


Thượng tá Nguyễn Văn Bốn, Phó trung đoàn trưởng, Trung đoàn CSCĐ Tây Nguyên cho biết, để đảm bảo tình hình phòng chống dịch theo chỉ đạo của Bộ Công an, Bộ Tư lệnh đã yêu cầu Trung đoàn tăng cường 330 cán bộ chiến sĩ, nêu cao tinh thần trách nhiệm để thực hiện nhiệm vụ.


Theo thượng tá Nguyễn Văn Bốn, với tinh thần cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng phòng chống và chiến thắng đại dịch COVID-19 và khẩu hiệu hành động "Lực lượng Cảnh sát cơ động - Lá chắn thép, mũi nhọn chủ công, xung phong tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19, bảo đảm an ninh trật tự", các cán bộ chiễn sĩ lập tức vào nhiệm vụ ngay sau khi ổn định đội hình. Trong ảnh: Các chiến sĩ chuẩn bị chỗ nghỉ ngơi tại Nhà thiếu nhi TP Thủ Đức.


Theo đó, Tiểu đoàn 3 của Trung đoàn CSCĐ Tây Nguyên đã ngay lập tức về các chốt kiểm soát trên địa bàn TPHCM để nhận nhiệm vụ. Tiểu đoàn 1 và tiểu đoàn 2 tranh thủ sắp xếp chỗ ăn, nghỉ dã chiến trước khi tăng cường xuống các phường, xã để áp dụng biện pháp mạnh “ai ở đâu ở đó", quản lý giãn cách, phong toả nghiêm ngặt; bảo đảm an sinh xã hội, lo ăn, ở cho người dân, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn, an dân. Trong ảnh: Các chiến sĩ ăn vội bữa tối trước khi lên đường nhận nhiệm vụ mới.


Do đặc thù công việc là phải ăn ở tập trung để sẵn sàng nhận nhiệm vụ, chiến đấu nên cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng Cảnh sát cơ động đã luôn chủ động về tâm lý trước khi tri viện cho TPHCM, đồng thời, tất cả đều đã được tiêm vắc xin ngừ COVID-19 cũng như đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn khi tham gia phòng, chống dịch. Trong ảnh: Các chiến sĩ được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.


Lên đường nhận nhiệm vụ chống dịch tại TPHCM.

Nguồn:https://cafef.vn/can-canh-hang-tram-canh-sat-co-dong-chi-vien-cho-tphcm-va-binh-duong-chong-dich-20210822113530797.chn