Tin tức 24h, chia sẻ thông tin đời sống hàng ngày

Hơn 190 hành khách trên chuyến bay là người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, người mắc bệnh hiểm nghèo… được UBND tỉnh Hà Tĩnh hỗ trợ miễn phí về quê tránh dịch.

Trưa 6/8, chuyến bay QH 9204 của hãng Bamboo Airways chở hơn 190 công dân đầu tiên trong số hơn 950 người dân Hà Tĩnh từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam có nguyện vọng về quê đã hạ cánh xuống Cảng hàng không quốc tế Vinh (tỉnh Nghệ An).

Đây là chuyến bay đầu tiên trong số 5 chuyến bay được tỉnh Hà Tĩnh lên kế hoạch đón công dân về quê. Chi phí toàn bộ 5 chuyến bay được trích từ Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh.

Ngay khi máy bay hạ cánh, các lực lượng chức năng của Hà Tĩnh phối hợp với quản lý sân bay Vinh nhanh chóng triển khai việc đón công dân theo đúng trình tự và đảm bảo các quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Nhân viên y tế, lực lượng của sân bay Vinh đã tiến hành căng dây để chỉ dẫn hướng đi của hành khách đồng thời phun khử khuẩn.

Các xe đưa đón hành khách về khu cách ly cũng nhanh chóng tiến vào sân bay để đón công dân về cách ly tập trung tại khu cách ly KTX Trường Đại học Hà Tĩnh.

Người về quê đa phần là người bị bệnh hiểm nghèo, ốm đau dài ngày; phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ; người cao tuổi; người khuyết tật; người lao động thất nghiệp, bị dừng việc dài ngày; công dân vào thăm thân, khám bệnh, giải quyết công việc bị mắc kẹt lại TP HCM và các tỉnh phía Nam.

Những công dân sau khi rời máy bay sẽ được đưa đến cách ly tại khu cách ly tập trung.

Sau khi hoàn thành việc đón các công dân trên chuyến 1, chuyến bay thứ 2 mang số QH 9206 cũng đã cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất tiếp tục đưa 190 công dân Hà Tĩnh từ các tỉnh phía Nam trở về. Ba chuyến bay còn lại sẽ tiếp tục được cất cánh vào các ngày 7/8 và 8/8 để đưa trên 570 công dân Hà Tĩnh trong danh sách đã đăng ký trở về đợt 2.

Nhóm công dân về từ các tỉnh phía Nam mỗi người đều có một hoàn cảnh khác nhau. Sau nhiều ngày đăng ký chờ đợi, họ đều cảm thấy ấm lòng trước sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh.

Công dân được hỗ trợ 100% tiền vé máy bay và kinh phí 2 lần test trong quá trình cách ly tại Hà Tĩnh. Đối với công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tỉnh sẽ xem xét hỗ trợ chi phí cách ly.

Ông Võ Trọng Hải - chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Hà Tĩnh có số lượng công dân trong miền Nam đông, địa phương chỉ đưa về được số lượng nhất định. “Những trường hợp không thể về quê, chúng tôi đang lên phương án để hỗ trợ họ, quyết tâm không để ai bị bỏ rơi”, ông Hải thông tin.

Hoài Nam - Cảnh Huệ
Nguồn:https://baomoi.com/chuyen-bay-0-dong-cho-gan-200-cong-dan-tu-vung-dich-ve-ha-tinh/c/39788305.epi