Tin tức 24h, chia sẻ thông tin đời sống hàng ngày

Đang trực chốt kiểm soát dịch, các cán bộ công an nhận được tín hiệu cầu cứu từ một người đàn ông nhờ đưa đi cấp cứu nên nhờ một xe taxi trên đường hỗ trợ để đưa người này tới bệnh viện kịp thời, đồng thời hỗ trợ viện phí cho người này.

Nam bảo vệ (trong xe) được đưa tới bệnh viện cấp cứu kịp thời - Ảnh: TIẾN DŨNG

Tối 21-8, đội cảnh sát giao thông - trật tự Công an quận 1, TP.HCM cho biết tổ trực chốt kiểm soát dịch COVID-19 do đơn vị đảm trách vừa kịp thời đưa một nam bảo vệ đến bệnh viện cấp cứu với sự hỗ trợ của một tài xế taxi.

Cụ thể, khoảng 21h cùng ngày, chốt kiểm soát do trung úy Phạm Lê Huỳnh Đức làm tổ trưởng đang làm nhiệm vụ tại giao lộ Trần Hưng Đạo - Nguyễn Văn Cừ thì có một người đàn ông chạy xe máy đến chốt, nhờ đưa đi cấp cứu.

Theo trung úy Đức, người đàn ông này xuất trình giấy tờ mang tên N.T.H. (51 tuổi, quê Phú Yên). Ông H. cho biết đang làm bảo vệ cho một ngân hàng, hiện ở trọ tại quận 8. Trong lúc đang ở tại nhà trọ thì cảm thấy khó thở do có sẵn bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) nên chạy tìm bệnh viện cấp cứu.

Thời điểm trên, ông H. có biểu hiện khó thở, tay chân run rẩy. Ông H. cũng cho biết thêm, do làm việc tại ngân hàng nên có xét nghiệm RT-PCR kết quả âm tính với COVID-19 cách đây 2 ngày.

Tổ kiểm soát dừng một xe taxi Vinasun đang chạy trên đường để nhờ hỗ trợ. Hỏi về nơi ông H. thường đến khám chữa bệnh thì ông nói cách đây 5 ngày đã từng đến Bệnh viện quận 1 cơ sở 1 để cấp cứu nhưng do không có đủ tiền nên đã bỏ về và để lại sổ bảo hiểm y tế.

Sau đó, cảnh sát giao thông dẫn đường cho xe taxi chở ông H. tới bệnh viện cấp cứu kịp thời. Đồng thời hỗ trợ 2 triệu đồng tiền viện phí ban đầu và liên hệ một đồng nghiệp của ông H. đến bệnh viện để bàn giao.

Cũng theo trung úy Đức, sau khi đưa ông H. đến bệnh viện, tài xế taxi đã từ chối nhận tiền cuốc xe cấp cứu trên.

Đan Thuần

Nguồn: https://tuoitre.vn/cong-an-va-tai-xe-taxi-phoi-hop-dua-mot-bao-ve-kho-tho-di-cap-cuu-kip-thoi-20210821224713899.htm