Tin tức 24h, chia sẻ thông tin đời sống hàng ngày

Dù có vất vả và gặp phải một số tình huống chưa quen nhưng những chiến sĩ bộ đội vẫn luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình.

Báo Thanh Niên đưa tin, trong ngày 24/9, bà con tại TP.HCM đã dần được tổ công tác đặc biệt gồm cán bộ tổ dân phố cùng cán bộ phường và chiến sĩ bộ đội đi chợ hộ cũng như giao hàng tận nhà. Dựa trên danh sách có trong tay, các nhóm đi chợ hộ sẽ chia theo tốp từ 1-2 người để vào siêu thị lựa đồ.

Các chiến sĩ bộ đội tỉ mỉ lựa đồ theo đơn đặt hàng. (Ảnh: Lao Động)

Người nào cũng rất nhiệt tình và cẩn thận với công việc được giao. (Ảnh: T.Đ.)


Dù không có lợi thế chuyên môn trong nhiệm vụ này nhưng tổ công tác đặc biệt, nhất là những chiến sĩ bộ đội vẫn rất cố gắng để vừa chọn kĩ, đúng mà lại nhanh để mang đến nhà cho bà con. Một số người còn tỏ rõ sự bỡ ngỡ nhưng chỉ cần một lúc là đã có thể làm quen, hoàn thành công việc.

Các mặt hàng được bà con đặt mua chủ yếu là lương thực, thực phẩm như gạo, mì tôm, rau xanh…để dự trữ trong những ngày siết chặt giãn cách. Song bên cạnh đó còn có một số mặt hàng vệ sinh cá nhân như bỉm, sữa trẻ em, băng vệ sinh…khiến nhiều chiến sĩ bối rối vì chưa có kinh nghiệm.

Một chiến sĩ trẻ tỏ ra khá bối rối khi đứng trước quầy đồ của chị em phụ nữ. (Ảnh: Zing)

Chiến sĩ bộ đội cẩn thận kiểm tra lại hóa đơn sau khi hoàn thành nhiệm vụ. (Ảnh: Lao Động)

Nếu gặp khó khăn giữa việc chọn lựa các sản phẩm, nhân viên siêu thị luôn có mặt để hỗ trợ kịp thời. Do đó mà chỉ trung bình 20-30 phút, chiến sĩ đã hoàn thành xong đơn hàng của mình.

Chia sẻ với Zing, chiến sĩ V.V.Đ. nói: “Mua bỉm sữa hay băng vệ sinh tôi đâu ngại. Giúp đỡ được bà con trong lúc khó khăn là niềm vui, nghĩa cử cao đẹp và trách nhiệm của người lính.”

Sau khi đi siêu thị xong, số hàng hóa sẽ được giao đến tận nhà cho từng hộ dân. Về hình thức thanh toán có thể chuyển khoản hoặc đưa tiền trực tiếp khi nhận hàng.

Hàng hóa được giao đến tận cổng nhà sau khi mua xong. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Để lực lượng bộ đội đi mua đồ dễ dàng và thuận lợi thì mọi người nên hạn chế đăng kí các mặt hàng lắt nhắt, mỗi thứ 1 cái vì sẽ mất thời gian để tìm kiếm và sắp xếp hơn. Thay vào đó, bà con có thể đặt mua theo combo đã được chia sẵn hạng mục như trên danh sách tổ dân phố gửi.

Trong những ngày tiếp theo, các chiến sĩ sẽ tiếp tục việc đi chợ hộ cho cư dân để cung ứng đủ lương thực, nhu yếu phẩm, giúp mọi người an tâm “ai ở đâu ở yên đó” một cách triệt để.

Song Báo Người Lao Động có viết, theo số liệu báo cáo nhanh của phòng kinh tế các quận huyện, Thành phố Thủ Đức gửi về Sở Công thương TP.HCM, đến cuối ngày 24/8, lượng đơn hàng đi chợ hộ trên toàn thành phố rất khiêm tốn, chỉ xấp xỉ 4% so với tổng số hộ dân trên toàn địa bàn.

Bà con được khuyến khích đặt đơn theo combo có sẵn để việc mua hàng diễn ra nhanh chóng hơn. (Ảnh: T.Đ.)

Hàng hóa, lương thực, thực phẩm đã được chuẩn bị đầy đủ tại các điểm bán nhưng chưa có người đặt hàng nhiều. Vì vậy các quận, huyện và Thành phố Thủ Đức cần tăng cường nhận đơn đi chợ hộ, cũng như phối hợp với doanh nghiệp bán hàng để cung ứng.

Việc huy động lực lượng bộ đội đi chợ hộ là một trong những biện pháp giúp hạn chế lây lan dịch bệnh trong những ngày siết chặt giãn cách. Bà con có thể hoàn toàn yên tâm, không cần ra ngoài vẫn được đáp ứng đầy đủ nhu cầu trong những ngày này.

Nguồn: Yan