Tin tức 24h, chia sẻ thông tin đời sống hàng ngày

CTV Viết bài cho báo mạng, fanpage là công việc làm thêm phổ bến cho sinh viên, NVVP hay những người có nhiều thời gian và muốn kiếm thêm thu nhập, nhất là trong thời gian dịch bệnh như hiện nay. Hãy cùng chúng tôi điểm qua vài điều về nghề này nhé.


Công việc này dành cho những ai?

Các bạn đang cần kiếm thêm thu nhập tại nhà bằng cách thông qua internet chỉ với chiếc laptop mà không bị ràng buộc hay chịu sự quản lý của ai, không chỉ thế mà bạn sở hữu thời gian trò chuyện tám dóc cùng những người bạn qua điện thoại.

-        Các bạn học sinh học viên

-        Các bạn đã đi làm việc, đặc biệt là những ai thực hiện công việc văn phòng tranh thủ những thời gian rảnh rỗi.

-        Các bà nội trợ hay các chị em phụ nữ trong thời gian mang bầu hay chăm con sau khi sinh.

Nội dung công việc

-        Viết bài liên quan đến các đề tài được giao

-        Đúng yêu cầu và đúng deadline

-        Có laptop và mạng internet

-        Biết dùng word

Có nên làm CTV viết bài cho báo mạng?

Ctv viết bài online là một công việc làm thêm giúp các bạn kiếm thêm thu nhập. Nhưng thực tế là những ctv viết bài họ chưa thực sự hiểu được ích lợi cũng giống như những vấn đề bất cập mà công việc này mang lại. Để có cái nhìn khách quan nhất hãy tham khảo phần phân tích phía dưới nhé!

Ích lợi của công việc là gì?

Tăng thu nhập

Hiện nay có nhiều hình thức viết bài online: cộng tác viên viết content chuẩn SEO, hợp tác viết bài PR, cộng tác viên viết báo, CTV dịch bài, hợp tác viên viết truyện, cộng tác viên viết bài du lịch …. Thu nhập sẽ tính theo năng suất và hiệu quả làm việc của bạn trung bình dao động từ 10 – 100k/ bài. Vì thế, nếu như muốn thu nhập cao bạn chỉ cần đẩy mạnh tiến độ và hiệu suất thực hiện công việc.Chắc chắn viết bài bạn có thể có thu nhập rồi! Mặc dù lương thưởng có lẽ không thể sánh như một công việc chính thức nhưng về căn bản, mức lương này phù hợp với tính chất công việc: không gian làm việc thoải mái, thời gian thực hiện công việc linh hoạt. Bạn chỉ cần tận dụng những khoảng thời gian rảnh, chăm chỉ tìm hiểu thêm kiến thức lĩnh việc là bạn đã có thể kiếm 1 khoản kha khá rồi đấy!

Tích lũy kinh nghiệm

Trong quá trình làm việc, bạn cần phải tự mình trải nghiệm, tìm tòi cách xử lý công việc. Như vậy, bạn sẽ rút ra được nhiều bài học và cách làm thực tế. Nếu muốn làm tốt và hoàn thành đúng deadline, bạn cần quản lý quỹ thời gian của mình. Đây chính là một cơ hội để bạn học cách quản lý thời gian hiệu quả nhé!

Khám phá năng lực bản thân

Nếu bạn chưa biết đam mê của mình thực sự là gì thì chọn công việc viết bài online tại nhà là sự chọn lựa hợp lý. Bạn sẽ được làm quen và thử sức trong nhiều môi trường thực hiện công việc mà không làm ảnh hưởng đến công việc của bạn!

Có nhiều bạn từng nghĩ mình không giỏi viết, không thích hợp với công việc viết bài online. Tuy nhiên khi bắt tay với, bạn có thể thấy viết bài tốt cần nhiều thứ hơn là một “tay bút” tốt.

Thách thức tiềm ẩn của công việc CTV viết bàiPhân phối thời gian

Viết bài online là một công việc Freelancer, không phải là việc làm chính thức. Ngoài viết bài, bạn sẽ làm song song nhiều công việc khác. Chính vì thế, bạn phải cần phải phân chia thời gian hợp lý tránh việc bị cháy deadline, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc chung.

Không có chế độ đãi ngộ

Thường thì viết bài online không có hợp đồng, không có các chính sách đãi ngộ như: bảo hiểm, phụ cấp…
Thế nhưng, nhiều đơn vị tuyển dụng có chế độ thưởng cho CTV xuất sắc. Đây cũng là điểm bạn nên cân nhắc khi tìm doanh nghiệp ứng tuyển.

Lừa đảo

Đây là vấn đề rất nhiều bạn e ngại. Vào thời điểm hiện tại, có rất nhiều bạn rơi vào tình trạng viết xong bài không được thanh toán. Họ đưa rõ ra rất nhiều lý do để không trả nhuận bút. Vì vậy bạn cần phải tìm 1 nơi uy tín để tránh rắc rối về sau.

Nguồn TH