Tin tức 24h, chia sẻ thông tin đời sống hàng ngày

Dù trong giai đoạn cả thành phố đang tăng cường các biện pháp siết chặt người dân ra đường theo tinh thần "Ai ở đâu, ở yên đó" nhưng người dân tại điểm nóng của đợt dịch này vẫn vô tư họp chợ

Vào lúc 8 giờ sáng 29-8, phóng viên Báo Người Lao Động có mặt tại hẻm 1560 trên Tỉnh lộ 10, thuộc phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP.HCM để ghi nhận hoạt động họp chợ theo phản ánh của bạn đọc.

Theo quan sát của phóng viên, đây là hẻm dài khoảng 500 m nối Tỉnh lộ 10 với đường Hồ Văn Long. Tại đây, có khoảng 25 tiểu thương bày bán thịt cá, trứng, rau củ quả và khoảng 50 người dân vô tư mua bán. Những lời chào mời mua hàng, trả giá vẫn diễn ra rầm rộ.

Người dân ở đây phản ánh người ra mua hàng chủ yếu là dân xung quanh con hẻm 1560 và cư dân chung cư Lê Thành cách đó vài trăm mét. Ở khu dân cư này tuy là vùng xanh nhưng vẫn có các ca F0.

Các hoạt động mua bán diễn ra rất bình thường mà không thấy lực lượng chức năng nào xuất hiện.

Người dân ở đây cho biết đây là chợ tự phát hoạt động từ lâu. Trước khi thành phố siết chặt người ra đường, khu chợ này rất đông, hoạt động từ sáng đến tối. Từ ngày 23-8 đến nay, số người bán ít hơn nhưng chợ vẫn họp từ 6 giờ sáng đến 6 giờ tối mỗi ngày.

Một tiểu thương cho biết việc buôn bán trong thời điểm này là sai nhưng gia đình khó khăn, nếu không buôn bán thì không biết lấy gì để sống. Theo chị này, lúc đầu cũng có cán bộ đến nhắc nhở nhưng vài ngày gần đây thì không thấy ai nên chị vẫn bày bán bình thường.

Hộ kinh doanh này che chắn bên ngoài rất kỹ nhưng bên trong có đủ các mặt hàng từ rau củ đến tạp hoá và có 2 người đang bán hàng cho người mua.

Người đàn ông này bày bán cá khô, trứng gà, trứng vịt ngay bên lề đường

Thịt, cá là những mặt hàng được rất đông người dân mua

Không chỉ tại con hẻm 1560 Tỉnh lộ 10, nhiều người dân vẫn bày bán công khai trên đường Trần Văn Giàu (cũng thuộc phường Tân Tạo) cách đó không xa.

Tiệm lẩu bò này nằm trên đường Trần Văn Giàu (phường Tân Tạo, quận Bình Tân) vẫn bán thịt bò cho người dân.


Được biết, kể từ khi dịch bùng phát tại TP HCM, quận Bình Tân luôn là điểm nóng về Covid-19.

Tin-ảnh: G.Nam

https://nld.com.vn/thoi-su/tp-hcm-nguoi-dan-mot-hem-o-binh-tan-vo-tu-hop-cho-giua-tam-dich-20210829105215198.htm