Tin tức 24h, chia sẻ thông tin đời sống hàng ngày

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, ngày 2/8, Thành phố ghi nhận thêm 1.997 trường hợp mắc COVID-19 mới; tuy nhiên hai ngày qua, TP Hồ Chí Minh không ghi nhận thêm ổ dịch mới và có 29 ổ dịch đã được kiểm soát.

Thông tin về tình hình dịch bệnh, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, tính đến nay, đã có 97.076 trường hợp mắc COVID-19 phát hiện tại TP Hồ Chí Minh được Bộ Y tế công bố, trong đó có 94.758 trường hợp nhiễm trong cộng đồng và 321 trường hợp nhập cảnh.


Trong ngày 1/8, TP Hồ Chí Minh đã có thêm 3.207 bệnh nhân xuất viện, nâng tổng số ca điều trị khỏi tính từ khi dịch bệnh bắt đầu đến nay là 37.846 trường hợp. Hiện TP Hồ Chí Minh đang điều trị 34.438 bệnh nhân dương tính (bao gồm bệnh nhân có kết quả xét nghiệm PCR và xét nghiệm nhanh dương tính), trong đó có 924 bệnh nhân nặng đang thở máy và 8 bệnh nhân can thiệp ECMO.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh, qua điều tra truy vết, khoanh vùng, đã 2 ngày qua Thành phố chưa phát sinh ổ dịch mới, hiện còn 29 ổ dịch đang diễn tiến nhưng đã được kiểm soát. Tình hình dịch bệnh tại TP Hồ Chí Minh đã có những chuyển biến tích cực, trong đó một phần là nhờ vào sự chung tay, đồng hành của người dân thông qua các mô hình tự quản, bảo vệ "vùng xanh".

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cũng cho rằng, để tiếp tục kéo giảm số ca mắc, mở rộng vùng xanh, mỗi người dân hãy tiếp tục thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch, khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, hạn chế tối đa tiếp xúc giữa người với người. Bên cạnh đó, ngành y tế tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng để nhanh chóng bao phủ vaccine toàn thành phố.

Nguồn: Báo tin tức