Tin tức 24h, chia sẻ thông tin đời sống hàng ngày

Đối với người mất vì Covid-19 tại các bệnh viện, TP sẽ phân bổ ngân sách về cho Sở Y tế để Sở chuyển cho các bệnh viện lo hậu sự. Đối với người không may qua đời tại nhà, ngân sách sẽ được phân bổ về địa phương để lo cho người dân.

Ngày 7/8, ông Nguyễn Toàn Thắng - giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường TP.HCM cho biết toàn bộ những người tử vong do mắc Covid-19 sẽ được hỗ trợ toàn bộ chi phí với số tiền là 17 triệu đồng/trường hợp, bao gồm tẩm, liệm, vận chuyển, hoả táng, giao tro cốt cho gia đình.

"Chi phí này được ngân sách TP lo hết toàn bộ. Về tình hình hoả táng của TP thì hiện nay đang được sắp xếp lại cho tốt hơn, những gì còn bất cập sẽ điều chỉnh liền", ông Thắng thông tin.

Theo ông Thắng, hiện nay TP.HCM có 4 khu vực hoả táng là ở Đa Phước (huyện Bình Chánh), Bình Hưng Hoà (quận Bình Tân), Phúc An Viên (quận 9 cũ) và Tháp Long Thọ (huyện Củ Chi).Ông Thắng cũng cho biết đã làm việc với các đơn vị này đề nghị họ nhận các trường hợp đưa đến hỏa táng, không từ chối bất kỳ trường hợp nào. Đặc biệt không tăng giá làm ảnh hưởng đến người dân trong thời điểm hiện nay.

Đối với người mất vì Covid-19 tại các bệnh viện, TP sẽ phân bổ ngân sách về cho Sở Y tế để sở chuyển cho các bệnh viện lo hậu sự. Đối với người không may qua đời tại nhà, ngân sách sẽ được phân bổ về địa phương để lo cho người dân.

Người nhà chỉ cần có giấy chứng nhận người thân mất vì Covid-19 thì có thể làm thủ tục nhận lại ở địa phương.

Tứ Quý

nguồn:https://giadinhvaphapluat.vn/tphcm-se-lo-toan-bo-17-trieu-dong-chi-phi-hau-su-doi-voi-nguoi-mat-vi-covid-19-p89388.html