Tin tức 24h, chia sẻ thông tin đời sống hàng ngày

 Tối 22-8, tại khu vực phía đông TP.HCM xuất hiện mưa đá. Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, mưa đá thời điểm này là bất thường.

Mưa đá ở phường Linh Xuân, TP Thủ Đức tối 22-8 - Video: TRỌNG HIỀN


Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Đình Quyết - phó trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ - cho biết mưa đá xuất hiện do nhiễu động không khí đẩy hơi ẩm lên cao gặp tầng nhiệt độ thấp gây ra.

Hiện tại có vùng áp cao cận đẩy ẩm từ biển vào gây mưa cho Nam Bộ, đồng thời khiến không khí trong đất liền bị nhiễu động mạnh.

Ông Quyết nhận định mưa đá thường xuất hiện vào tháng 5 - 6 hoặc cuối mùa mưa, do đó mưa đá vào thời điểm này là bất thường.

Dông gió lớn thổi ngã chốt chặn tại quận Phú Nhuận - Ảnh: LÊ PHAN


Từ ngày 23-8, gió mùa tây nam tăng dần cường độ, do đó thời tiết Nam Bộ sẽ ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác, một số nơi có mưa vừa, mưa to và dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Từ ngày 25-8 trở đi mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa, mưa rào nhiều nơi và rải rác có dông, có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông đề phòng gió giật, lốc, sét.

Nguồn:https://tuoitre.vn/tp-hcm-xuat-hien-mua-da-bat-thuong-o-nhieu-noi-20210822192045049.htm?fbclid=IwAR3WMuKUDActZkWCx36OcqFfoUDUKWDtpEQzTvGLAcu2GGt13RMNIG_VQE0