Tin tức 24h, chia sẻ thông tin đời sống hàng ngày


TPHCM đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ và Chỉ thị 12 của Thành uỷ TPHCM nhưng người dân vẫn ra đường quá nhiều. 

Ghi nhận của PV Tiền Phong vào chiều ngày 17/8, nhiều tuyến đường ở TPHCM có lưu lượng xe cộ lưu thông đông đúc, dù đang trong thời gian giãn cách theo Chỉ thị 16, cũng như số lượng ca F0 trong cộng đồng tăng cao.

Trên đường Cách Mạng Tháng Tám, cảm giác như ngày thường, xe cộ vẫn lưu thông tấp nập

Hầu hết người dân đều nói các lý do như vận chuyển hàng hoá, đi khám bệnh, đi tiêm vaccine, đi mua nhu yếu phẩm...

Xe cộ chen chúc trước công viên Lê Thị Riêng (CMT8)


Báo cáo tại cuộc họp trực tuyến triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch diễn ra trên địa bàn TPHCM vào chiều tối 16/8 của ngành y tế cho thấy, số ca bệnh F0 phát hiện trong cộng đồng đang có sự gia tăng nhanh với chiếm 53%. Đây là lần đầu tiên số ca trong cộng đồng tại TP cao hơn số ca đã được cách ly kể từ ngày 9/7.


Số liệu từ cổng thông tin COVID-19 sáng 17/8 cho thấy, số F0 được phát hiện trong cộng đồng tăng mạnh tại quận 8, 3, 1, Bình Tân, Tân Phú, huyện Bình Chánh... Trong đó điểm nóng đang diễn ra ở quận 8, ngày cao điểm là 15/8 số ca F0 trong cộng đồng chiếm tới 85% trong tổng số ca mắc, một ngày sau số ca F0 trong cộng đồng trên địa bàn quận có giảm nhưng vẫn chiếm tới 76%.Trước tình hình trên, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM nhấn mạnh: “Việc kiểm soát dịch có thành công hay không phụ thuộc rất lớn vào giãn cách giữa người với người, giữa nhà với nhà. Ý thức của cộng đồng trong việc tuân thủ quy định giãn cách sẽ là tiền đề quan trọng trong việc cắt nguồn lây nhiễm. Số ca bệnh ngoài cộng đồng tăng cao, tôi đề nghị tất cả các quận huyện và thành phố Thủ Đức phải thực hiện đúng tinh thần ai ở đâu thì ở yên đó. Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng giãn cách xã hội hình thức, ngoài chặt trong lỏng đặc biệt là tại các khu phong tỏa”.
Hiện nay, tình trạng người dân ra đường ngày càng đông đang gia tăng nguy cơ lây nhiễm


Chủ tịch UBND TPHCM vừa yêu cầu Sở Thông tin Truyền thông phối hợp với Sở Giao thông Vận tải đo lường mức độ di chuyển của người dân trên tất cả các quận huyện để đánh giá cụ thể tình trạng người dân ra đường, từ đó có những giải pháp điều chỉnh kịp thời.Duy Quang
Nguồn:https://tienphong.vn/duong-pho-sai-gon-dong-duc-du-ca-f0-cong-dong-tang-cao-post1366804.tpo