Tin tức 24h, chia sẻ thông tin đời sống hàng ngày

Trương Mạnh Thảo, cán bộ trật tự đô thị phường đã móc nối với một số người khác đưa người không đúng đối tượng vào tiêm vaccine thu lợi bất chính…

Ngày 7/9, Cơ quan CSĐT Công an quận 6, TP Hồ Chí Minh cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trương Mạnh Thảo (SN 1984, cán bộ trật tự đô thị phường 2, quận 6) về tội “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Trước đó, một số người dân đi tiêm vaccine tại điểm tiêm ở một trường tiểu học trên đường Phan Văn Khoẻ, phường 2, quận 6 tố cáo việc có một nhóm người ra giá tiêm vaccine để phòng chống dịch COVID-19, thu lợi bất chính tại điểm tiêm này. Vụ việc khiến dư luận quan tâm, bất bình.

Công an khám xét nơi làm việc của Thảo (áo vàng). Ảnh M.K

Nhận thấy có dấu hiệu tiêu cực từ một số cán bộ phường 2 khi lợi dụng quyền hạn, chức vụ móc nối với nhau để thu lợi bất chính, Công an quận 6 đã vào cuộc điều tra. Qua đó, những tố cáo của người dân đã được làm sáng tỏ, Trương Mạnh Thảo và một số người liên quan bị điều tra làm rõ.

Bước đầu xác định, khoảng vài tháng trở lại đây, Thảo móc nối với một số người làm hồ sơ và tổ chức cho khoảng 20 người tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại 2 điểm tiêm chủng trên địa bàn phường 2, quận 6, thu lợi khoảng 10 triệu đồng. Theo quy định, thời điểm tiêm vaccine tại các điểm tiêm ở phường 2, quận 6 là những người dân sống và làm việc tại phường, tuy nhiên Thảo cùng một số đối tượng đã đưa những người không phải cư ngụ tại phường vào các điểm tiêm vaccine làm hồ sơ để họ được tiêm với giá từ 1-3 triệu đồng.

Quá trình điều tra, Công an quận 6 đã thu thập đầy đủ chứng cứ để xác định Thảo có hành vi "lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" theo điều 356 - Bộ luật Hình sự. Công an quận 6 đã tống đạt quyết định khởi tố, khám xét nơi ở, nơi làm việc của Thảo, tiếp tục điều tra làm rõ hành vi của những người liên quan đến vụ việc này.


Nguồn: https://cand.com.vn/Phap-luat/bat-tam-giam-can-bo-phuong-thu-phi-nguoi-ngoai-vao-tiem-vaccine-i627251