Tin tức 24h, chia sẻ thông tin đời sống hàng ngày

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Đồng Nai sáng 29/9, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh đề nghị lực lượng chống dịch không được dùng biện pháp mạnh để yêu cầu thực hiện xét nghiệm phòng chống dịch.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai (Ảnh: CDC Đồng Nai)

Theo ông Nguyễn Hồng Lĩnh, mục đích của việc xét nghiệm là để tìm kiếm, truy vết ca mắc COVID-19. Nếu người dân ngại lấy mẫu nơi đông người hoặc không thể ra ngoài lấy mẫu thì nhân viên y tế có thể đến tận nhà xét nghiệm cho người dân, hoặc đưa bộ test nhanh vào nhà để người dân tự lấy mẫu. Lực lượng chức năng không cần thiết dùng biện pháp mạnh như sự việc vừa xảy ra ở Bình Dương, mà có nhiều cách để thuyết phục người dân hợp tác trong phòng chống dịch.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh lưu ý các địa phương trên địa bàn tỉnh Đồng Nai không được ứng xử thô bạo với dân. Lực lượng chống dịch không được phá cửa, xâm phạm nhà ở, dùng bạo lực cưỡng chế người dân đi xét nghiệm COVID-19. Cán bộ thực thi nhiệm vụ phải có những cách làm thật mềm mỏng để giải quyết những vấn đề khó khăn mà người dân gặp phải, tránh việc người dân bức xúc trong thời điểm dịch bệnh.

Cũng tại cuộc họp, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai yêu cầu các địa phương lên phương án, chuẩn bị cho việc mở rộng vùng xanh đến ấp, khu phố từ ngày 1/10. Ngoài ra, các khu phố, thôn, ấp tiếp tục rà soát đối tượng được hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết 68, kể cả công nhân đã đi làm lại 3 tháng nhưng chưa được hưởng thì vẫn tạo điều kiện cho hưởng./.

Theo VOV