Tin tức 24h, chia sẻ thông tin đời sống hàng ngày

Thấy chiếc xe đông lạnh đậu tại một quán cơm gần Quốc lộ 1 có nhiều nghi vấn, tổ tuần tra CSGT Hàm Tân (tỉnh Bình Thuận) yêu cầu kiểm tra và phát hiện thùng xe đang “nhét” 15 người để né chốt kiểm dịch, có cả trẻ em.

Ngày 13-9, tin từ Trạm CSGT Hàm Tân - Phòng CSGT tỉnh Bình Thuận cho biết đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý vụ tài xế xe đông lạnh chở 15 người né chốt kiểm dịch.

Trước đó, vào 22 giờ đêm 12-9, tổ tuần tra Trạm CSGT Hàm Tân phát hiện một xe đông lạnh đậu trong sân quán cơm M.T nằm gần Quốc lộ 1 ở xã Tân Đức, huyện Hàm Tân có dấu hiệu nghi vấn.

Làm việc với tài xế Lê Văn Tuấn để xem xét giấy tờ liên quan, tổ tuần tra phát hiện có biểu hiện đáng ngờ nên yêu cầu mở thùng xe để kiểm tra.

Khi cửa sau thùng xe được mở, tổ tuần tra bất ngờ chứng kiến có đến 15 người (1 trẻ em) bên trong. Những người này đang có dấu hiệu khó thở. 

Sau đó, tổ tuần tra đã áp tải xe và hành khách về bàn giao cho chốt kiểm soát dịch Covid-19 số 2 Bình Thuận (xã Tân Đức, huyện Hàm Tân) để làm việc.

Tài xế Lê Văn Tuấn khai nhận đã đón số hành khách trên tại Bến xe Long Khánh (Đồng Nai) từ 2 xe 7 chỗ để chở qua chốt kiểm dịch, với giá 700.000 đồng/ người. Sau khi xe đông lạnh qua chốt, 2 xe 7 chỗ sẽ đến đón các hành khách này tại điểm hẹn.

Từ lời khai của tài xế Tuấn, đến 22 giờ 30 cùng ngày, tổ tuần tra CSGT phát hiện một xe 7 chỗ  đang đậu trong một cây xăng trên Quốc lộ 1 nên đến kiểm tra. Tài xế xe này thừa nhận đang chờ đón khách từ xe đông lạnh. 

Tiếp tục truy xét, tổ tuần tra phát hiện thêm một xe 7 chỗ đang đậu tại một cây xăng khác. Cả hai tài xế xe 7 chỗ đều khai nhận chở 15 người nêu trên từ Đồng Nai về Huế và Quảng Trị.

Trước khi đón khách, 2 tài xế xe 7 chỗ đã thuê xe đông lạnh của Tuấn chở người hòng né chốt kiểm soát dịch Covid-19 Tân Đức.

Tại thời điểm kiểm tra, những người này đều có giấy xét nghiệm text nhanh Covid-19 cho kết quả âm tính còn hiệu lực. 

15 người nhồi nhét trong thùng xe, bao gồm cả trẻ em

Chiếc xe đông lạnh chở 15 người né chốt


Một trong hai xe 7 chỗ tham gia vận chuyển khách

Theo NLD