Tin tức 24h, chia sẻ thông tin đời sống hàng ngày

Những ngày vừa qua, nhiều tỉnh, thành trên khắp cả nước đã không ngừng tăng cường các biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19. Cũng bởi vậy nên đến nay, hầu hết các địa phương đều có diễn biến tích cực. Không chỉ giảm số ca mắc mới được ghi nhận mỗi ngày, mà nhiều nơi còn không có F0 cộng đồng.

TPHCM: Số ca không qua khỏi tiếp tục giảm sâu 

Đầu tiên là TP.HCM - nơi được xem là một trong những "tâm dịch" lớn của nước ta kể từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát. Dân Trí đưa tin, theo thống kê vào ngày 11/9 vừa qua, TP.HCM đã ghi nhận số ca mắc Covid-19 mới thấp hơn nhiều so với trước. Cụ thể, theo số liệu trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19, thành phố đã phát hiện 5.629 trường hợp mắc bệnh tính từ 17h ngày 10/9 đến 17h ngày 11/9. Trong khi đó, con số này vào ngày trước đó là 7.539 ca.

Bên cạnh đó, số lượng bệnh nhân không qua khỏi trên địa bàn tiếp tục giảm sâu. Các ca khỏi bệnh và xuất viện tăng cao. Thống kê của Sở Y tế TP cho biết, trong ngày 11/9 TP.HCM đã có 188 bệnh nhân mắc Covid-19 không qua khỏi và 3.392 người được xuất viện. Hiện tại, thành phố đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine hơn nữa, cố gắng sớm đạt được trạng thái "bình thường mới". 

Hà Nội giảm ca mắc mới trong ngày 

Vietnamnet đưa tin, vào sáng nay (ngày 12/9), ngành y tế Hà Nội đã ghi nhận 2 ca mắc mới, đều trong cộng đồng. Còn trong ngày 11/9, Hà Nội ghi nhận tổng cộng 35 F0, với 3 trường hợp là ngoài cộng đồng. Tuy tình hình dịch vẫn diễn biến phức tạp, thế nhưng nếu so với thời gian trước thì đây lại là mức thấp nhất trong nhiều ngày liên tục.

Hiện tại, Hà Nội cũng đang đẩy mạnh tiêm phòng cho bà con. Chỉ riêng ngày 11/9, toàn thành phố đã tiêm được 411.452 mũi tiêm vaccine phòng Covid-19. Qua đợt tiêm chủng này thì thành phố đã tiêm 3.906.597 mũi, đạt tiến độ 77,1%.

Bà con Hà Nội được lực lượng chức năng kiểm tra giấy đi đường. (Ảnh: Báo Chính Phủ)

Thanh Hóa: Không có ca mắc cộng đồng

Báo Thanh Hóa dẫn số liệu từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Thanh Hóa cho biết, những ngày gần đây, tỉnh đã dần giảm số ca mắc mới. Tính từ 17h30 ngày 10/9 đến 17h30 ngày 11/9, trên địa bàn tỉnh chỉ có 3 ca mắc Covid-19, đều được ghi nhận trong khu phong tỏa và khu cách ly theo quy định.

Bên cạnh đó, số liều vaccine tỉnh đã tiêm cho bà con tính đến ngày 9/9, là 259.220 liều. Trong đó, số trường hợp được tiêm mũi 1 là 145.693 người, mũi 2 là 52.314 người

Đà Nẵng: Ca nhiễm mới giảm sâu, mở rộng vùng xanh

Một trong những tỉnh đang cố gắng mở rộng vùng xanh đó là TP. Đà Nẵng. Theo Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP chia sẻ vào chiều ngày 11/9, trên địa bàn thành phố đã ghi nhận thêm 19 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới. Như vậy, số ca đã có sự giảm sâu, gần 1 nửa so với ngày hôm trước. 

Còn tại tỉnh Quảng Trị thì từ ngày 30/4 đến ngày 11/9, đã ghi nhận thêm 146 ca mắc Covid-19. Tuy nhiên, đa phần các ca bệnh đều trong các khu cách ly tập trung. Trong đó cũng đã có 48 trường hợp xuất viện. Hiện tại, sau một thời gian dài nỗ lực dập dịch, UBND tỉnh cũng đã kết thúc phong toả nhiều khu vực trên địa bàn. Đồng thời, không ngừng tiêm ngừa vaccine cho bà con

Hiện nay, cũng đã có 12 tỉnh, thành phố trên cả nước đã qua 14 ngày không ghi nhận ca mắc mới. Có thể kể đến như: Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lai Châu, Hòa Bình, Yên Bái, Hà Giang, Thái Nguyên, Điện Biên, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Hải Dương, Hà Nam. Đây là một tín hiệu rất đáng vui mừng của nước ta, cho thấy dịch bệnh đang dần được kiểm soát hơn. Vì vậy trong thời gian tới, chúng ta phải cố gắng hơn nữa để sớm đẩy lùi được dịch bệnh