Tin tức 24h, chia sẻ thông tin đời sống hàng ngày

Tại Chương trình livestream "Dân hỏi - Thành phố trả lời" đang diễn ra, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hòa Bình cho biết từ ngày 16-9, shipper được chạy liên quận

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hòa Bình (giữa) trực tiếp trả lời người dân tại Chương trình "Dân hỏi - Thành phố trả lời"

Tối 13-9, Chương trình livestream "Dân hỏi - Thành phố trả lời" do do Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM phối hợp với Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức đã diễn ra với sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hòa Bình.

Tại Chương trình, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hòa Bình đã trực tiếp giải đáp thắc mắc về kế hoạch chống dịch và phục hồi kinh tế của TP HCM sau ngày 15-9.

Câu hỏi đầu tiên người dân TP HCM gửi đến Phó Chủ tịch Lê Hòa Bình là sau ngày 15-9 sẽ giãn cách như thế nào.

Trả lời, Phó Chủ tịch UBND TP HCM cho biết TP đã có dự thảo kế hoạch chống dịch và phục hồi kinh tế sau ngày 15-9 và các giai đoạn tiếp theo. "Từ ngày 16 đến ngày 30-9 là giai đoạn bước đệm cho các biện pháp phục hồi kinh tế" - ông Lê Hòa Bình nói.

Theo ông, di chuyển như thế nào, hàng hóa như thế nào... là những vấn đề được người dân rất quan tâm. Về hoạt động của shipper, TP HCM đã có kế hoạch, chuẩn bị, lộ trình, báo cáo với lãnh đạo của Trung ương.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM cho hay từ ngày 16-9, TP HCM sẽ cho lực lượng shipper chạy liên quận với điều kiện là phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch. TP HCM sẽ tiếp tục hỗ trợ kinh phí xét nghiệm cho lực lượng shipper

Chương trình livestream "Dân hỏi- Thành phố trả lời" do Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM phối hợp với Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức từ ngày 24-8 đến nay.

Đây là chương trình để chính quyền TP HCM lắng nghe, đối thoại, giải đáp những nhu cầu, bức xúc, nguyện vọng của người dân. Bằng việc sử dụng công cụ truyền thông mới trên mạng xã hội, chương trình đã trở thành một kênh cung cấp thông tin hiệu quả, chính xác, trực tiếp đến người dân, góp phần đẩy lùi tin giả, tin sai sự thật đang lan rộng như hiện nay.

Qua gần 15 số phát sóng, chương trình đã thu hút được hàng triệu lượt xem, hàng trăm ngàn bình luận. Đặc biệt, số phát sóng tối 6-9, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi đã tham sự và trực tiếp chia sẻ thông tin với người dân về những định hướng, kế hoạch của TP HCM trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 sau ngày 15-9.

Số phát sóng tối 6-9 đã ghi nhận những con số ấn tượng với 172.000 người xem cùng một lúc, 20.000 lượt chia sẻ, 800.000 lượt xem, 100.000 lượt bình luận, 60.000 lượt tương tác và thêm 200.000 lượt đăng ký app An sinh.

Theo NLD