Tin tức 24h, chia sẻ thông tin đời sống hàng ngày

Sự việc tài khoản facebook Nguyễn Ngọc Châu gần đây kêu gọi ủng hộ tiền cho ca sĩ Phi Nhung chữa bệnh do mắc COVID-19 khiến nhiều người xôn xao

Ca sĩ cải lương Ngọc Châu.

Tài khoản facebook ca sĩ Ngọc Châu đăng đàn kêu gọi tiền cho Phi Nhung là thật hay giả?

Mới đây, người thân, quản lý của ca sĩ Phi Nhung rất bất ngờ và bức xúc khi trên facebook xuất hiện tài khoản có tên "Nguyễn Ngọc Châu" đứng ra kêu gọi người dân ủng hộ tiền cho Phi Nhung chữa bệnh. 

Điều đáng nói, tài khoản mạng xã hội Nguyễn Ngọc Châu được nhiều người theo dõi, ngoài đời cô cũng là một ca sĩ trẻ dòng nhạc truyền thống được khán giả yêu mến.

Bài đăng kêu gọi ủng hộ tiền cho ca sĩ Phi Nhung gây bức xúc cho gia đình, người thân giọng ca Bông điên điển gần đây trên facebook có tên "Nguyễn Ngọc Châu".


Tài khoản facebook Nguyễn Ngọc Châu đăng lên trang cá nhân, chia sẻ về tình trạng bệnh của ca sĩ Phi Nhung khiến mọi người không khỏi lo lắng. Bài viết của Nguyễn Ngọc Châu cũng cho biết, cô đại diện người thân của giọng ca Bông điên điển đứng ra kêu gọi mọi người cùng hợp sức để giúp Phi Nhung có tiền chữa bệnh.

"Nay em mạnh dạn kêu gọi sự giúp đỡ từ người hâm mộ, ai có tiền ủng hộ tiền, ai không có tiền thì ủng hộ bằng những lượt chia sẻ đi khắp nơi để mọi người biết nhiều ạ", tài khoản facebook Nguyễn Ngọc Châu chia sẻ trên trang cá nhân.

Ngay sau khi bài đăng với nội dung kể trên, người thân và gia đình ca sĩ Phi Nhung đã lên tiếng bác bỏ, khẳng định đó là thông tin sai trái. Tài khoản mạng xã hội này đã lợi dụng hình ảnh và danh tiếng Phi Nhung để lừa đảo người dân nhẹ dạ cả tin. Rất nhanh sau đó, cư dân mạng truy ra tài khoản Nguyễn Ngọc Châu là của nữ ca sĩ trẻ quê Đồng Tháp quản lý, dư luận vì thế càng bức xúc

Nhiều người đặt ra câu hỏi, tại sao Ngọc Châu lại làm việc này, có mục đích gì? Tại sao không phải người thân, quản lý của Phi Nhung đứng ra kêu gọi mà lại là một ca sĩ dòng nhạc truyền thống ít liên quan và không hề thân thiết với Phi Nhung?... Cộng đồng mạng đánh giá sự việc này cần phải làm rõ vì người thân, gia đình ca sĩ Phi Nhung khẳng định, tất cả những vấn đề liên quan đến việc chữa bệnh cho Phi Nhung đang được bệnh viện và gia đình chăm lo rất tốt. Đặc biệt, ca sĩ Phi Nhung không có tài khoản riêng tại Việt Nam.

Khi mọi việc đang trở nên ồn ào, căng thẳng thì nhân vật chính, ca sĩ Ngọc Châu đã lên tiếng.

Sự thật được phơi bày

Nữ ca sĩ trẻ sinh năm 1990 cho biết: "Mọi người ơi. Hiện tại facebook của Ngọc Châu đang bị hack. Nên có một số người lợi dụng và đang mạo nhận tên tuổi của Ngọc Châu, thậm chí lấy luôn hình ảnh của Ngọc Châu để làm những việc xấu. Hình thức lừa đảo, nên mọi người cẩn thận dùm Ngọc Châu".

Ca sĩ Ngọc Châu vừa đăng thông tin báo cho mọi người biết tài khoản facebook của cô bị kẻ xấu chiếm đoạt quyền quản trị, lợi dụng hình ảnh của cô để kêu gọi ủng hộ tiền cho Phi Nhung.


Nữ ca sĩ trẻ này cũng dẫn lại bài đăng, hình ảnh của bài đăng kêu gọi ủng hộ cho ca sĩ Phi Nhung trước đó, khẳng định tất cả những hình ảnh và thông tin đó hoàn toàn không phải của Ngọc Châu. Điều này cũng hoàn toàn khớp với nhận định của đại diện của ca sĩ Phi Nhung khi cho rằng, tài khoản cá nhân của ca sĩ Nguyễn Ngọc Châu đã bị kẻ gian chiếm đoạt để đăng thông tin kêu gọi quyên góp tiền cho ca sĩ Phi Nhung trước đó.

Mọi việc được làm sáng tỏ khi siêu mẫu Xuân Lan ngày 12/9 chia sẻ: "Tôi và mọi người đã tìm hiểu xác nhận là em ấy (ca sĩ Ngọc Châu) bị oan. Facebook kêu gọi ủng hộ tiền Phi Nhung là giả nha mọi người. Báo cáo lừa đảo giúp tụi em". 

Xuân Lan nhấn mạnh một lần nữa, gia đình Phi Nhung cũng như quản lý, đại điện không có bất kỳ kêu gọi đóng góp tiền bạc nào cho chị Phi Nhung. "Hãy cùng cầu nguyện và tiếp tục tin tưởng chị Nhung sẽ mau chóng hồi phục và quay lại trong vòng tay yêu thương của mọi người", siêu mẫu Xuân Lan cho biết thêm.

Trải qua "kiếp nạn" này, ca sĩ Ngọc Châu cảm ơn tất cả các mọi người đã tin tưởng và giúp đỡ để cô vừa lấy lại được tài khoản facebook, vừa lấy lại được danh dự, tình cảm của khán giả. 

Ngọc Châu không phải là trường hợp đầu tiên và chắc chắn không là cuối cùng bị lợi dụng hình ảnh và tài khoản cá nhân trên mạng xã hội vào mục đích lừa đảo. Qua đây, chúng ta rút ra quy luật của kẻ lừa đảo là chúng luôn chọn những tài khoản Facebook của người có ảnh hưởng nhất định trên mạng xã hội nhưng không phải là những ngôi sao hàng đầu. Bởi vì công chúng sẽ dễ dàng phát hiện ra "lời ăn tiếng nói" không thật quen thuộc với thần tượng mà họ thuộc nằm lòng từ cái "nhíu mày, nheo mắt" có phần còn hơn cả người thân trong gia đình. Và vì thế mà thủ đoạn của kẻ lừa đảo sẽ nhanh chóng bị lật tẩy. Nội dung lừa đảo cũng thường hướng đến khơi gợi sự thương cảm của cộng đồng mạng. Và sự kiện được chọn nhất thiết phải đang "nóng hôi hổi" tính thời sự. 

Ca sĩ Ngọc Châu tên thật là Nguyễn Thị Ngọc Châu, năm nay 31 tuổi, quê tỉnh Đồng Tháp, hiện đang sinh sống tại TP.HCM. Ngọc Châu tham gia Chuông vàng vọng cổ 2016 và được giải ba (còn gọi là giải chuông Đồng vọng cổ). Sau khi tham gia chương trình và đạt giải, Ngọc Châu cho ra những video tân cổ hiện đại trên Youtube và được nhiều khán giả yêu thích.

Với ngoại hình ưa nhìn, giọng ca ngọt ngào, Ngọc Châu được đánh giá là nghệ sĩ trẻ tài năng của nghệ thuật cải lương truyền thống. Thời gian qua, Ngọc Châu còn kết hợp song ca rất ăn ý với những nghệ sĩ khác như Lâm Hữu Tặng, Hồ Minh Đương, Bùi Trung Đẳng,... trên các sân khấu lớn nhỏ cũng như các sản phẩm âm nhạc của mình.

Các tác phẩm nổi bật của Ngọc Châu được công chúng yêu thích có thể kể đến: Thà người đừng hứa, Con ghẻ, Đính ước, Lỡ mối duyên quê,...