Tin tức 24h, chia sẻ thông tin đời sống hàng ngày

LĐBĐ Việt Nam còn quyết định không áp dụng suất lên - xuống hạng ở V-League cũng như hạng nhất. Điều này đồng nghĩa 14 đội tham dự mùa giải 2021 sẽ tiếp tục hiện hữu ở mùa giải 2022

HAGL đã thi đấu rất hay ở mùa giải 2021 khi liên tục dẫn đầu bảng xếp hạng


Chiều 23-9, thay mặt Ban Chấp hành LĐBĐ Việt Nam (VFF), Phó Chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn đã ban hành nghị quyết về việc dừng và không tiếp tục tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2021.

Theo đó, VFF quyết nghị không công nhận các danh hiệu tập thể, cá nhân theo điều lệ các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia, giải hạng nhất quốc gia cũng như Cúp Quốc gia 2021. Điều này đồng nghĩa HAGL không thể vô địch V-League. Đây là điều tiếc nuối lớn cho đội bóng phố núi ở mùa giải này, khi Công Phượng và các đồng đội đã chơi rất hay, dẫn đầu giải sau 12 vòng đấu.

Tuy nhiên, quyết định này được coi là hợp lý. Dù mùa giải đi được 2/3 chặng đường và HAGL dẫn đầu nhưng chỉ hơn đội đứng thứ nhì là đương kim vô địch Viettel 3 điểm - đúng bằng 1 trận thắng.

Nếu tiếp tục đá nốt 6 trận còn lại dành cho nhóm tranh đua vô địch, khả năng đội bóng phố núi mất ngôi đầu là hoàn toàn có thể xảy ra. Vì thế, việc quyết định không công nhận chức vô địch cho HAGL như một số đề xuất là hợp lý.

VFF còn quyết nghị không áp dụng suất lên - xuống hạng ở V-League cũng như hạng nhất. Điều này đồng nghĩa 14 đội tham dự mùa giải 2021 sẽ tiếp tục hiện hữu ở mùa giải 2022. Trong lúc đó, các đội có tham vọng ở hạng nhất đành phải lỡ hẹn và chờ đợi thêm một mùa giải nữa mới hy vọng góp mặt ở V-League.

Với các suất dự giải châu Á, VFF sẽ căn cứ vào kết quả sau 12 vòng đấu của V-League 2021 để làm cơ sở báo cáo AFC trong việc xác định đại diện của bóng đá Việt Nam tham dự các giải đấu của châu lục dựa trên tiêu chí cấp phép hiện hành của AFC.