Di chuyển giữa TP HCM và các địa phương cần giấy tờ gì?

Tin tức 24h, chia sẻ thông tin đời sống hàng ngày

Sở GTVT TP HCM vừa có thông báo khẩn gửi đến các tỉnh, thành, đơn vị liên quan hướng dẫn công tác tổ chức giao thông cho người dân từ TP HCM đến các địa phương và ngược lại.

Hình minh họa

Theo thông báo khẩn của Sở GTVT TP HCM, người dân từ các địa phương trở về TP.HCM phải đảm bảo các điều kiện sau:

- Có giấy tờ chứng minh thường xuyên cư trú, làm việc tại TP HCM như: hộ khẩu, giấy tạm trú, căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân, giấy khai sinh (đối với trẻ em); có giấy tờ chứng minh đang hoạt động (quản lý, người lao động, công chức, viên chức…) tại TP.

- Có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực (trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu).

Người dân từ TP HCM đến các địa phương trong một số trường hợp cấp bách như: đưa đón người bệnh hiểm nghèo, con nhỏ, phụ nữ mang thai; thực hiện cuộc hẹn phỏng vấn trước khi đi nước ngoài; sửa chữa thiết bị đặc thù và một số trường hợp cấp bách khác, phải đảm bảo các điều kiện sau:

- Là F0 đã khỏi bệnh dưới 180 ngày hoặc đã tiêm chủng ít nhất 1 mũi đối với loại vắc-xin tiêm 2 mũi và ít nhất 14 ngày sau tiêm.

- Có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính còn hiệu lực theo quy định của ngành y tế.

- Có giấy tờ liên quan (thư mời, giấy hẹn của cơ quan, đơn vị…).

Người dân từ các địa phương đến TP HCM trong một số trường hợp cấp bách như: Đưa đón người bệnh hiểm nghèo, con nhỏ, phụ nữ mang thai; thực hiện cuộc hẹn phỏng vấn trước khi đi nước ngoài; sửa chữa thiết bị đặc thù và một số trường hợp cấp bách khác, phải bảo đảm các điều kiện sau:

- Được UBND tỉnh, thành phố nơi cư trú cho phép, xác nhận.

- Có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính còn hiệu lực theo quy định của ngành y tế.

Phương tiện di chuyển của những trường hợp trên là các loại hình vận tải liên tỉnh (đường bộ, đường thủy, đường sắt, đường hàng không), ôtô cá nhân (tài xế và tất cả người đi cùng phải đáp ứng điều kiện nêu trên)

Theo NLD

Đọc nhiều trong tuần

Bàn về... ông tổ trưởng
Bàn về... ông tổ trưởng

Liên quan đến gói an sinh xã hội mà TP.HCM triển khai cho lao động tự do theo Nghị quyết 09/2021 của HĐND TP.HCM, những ngày qua, trên các diễn đàn, không ít cư dân mạng gọi tên..…

Thời điểm F0 dễ phát tán nCoV nhất
Thời điểm F0 dễ phát tán nCoV nhất

Theo nghiên cứu từ nhóm chuyên gia của Mỹ và Trung Quốc, thời điểm trước 2 ngày và sau 72 giờ khởi phát triệu chứng, bệnh nhân Covid-19 có khả năng lây lan nCoV cao nhất.

Đây là kế…

Các tỉnh Miền Tây căng mình đón công dân
Các tỉnh Miền Tây căng mình đón công dân

Mấy ngày qua, hàng vạn người dân ở các tỉnh Bình Dương, TPHCM, Long An… tự phát về quê đã gây áp lực rất lớn cho các tỉnh miền Tây trong công tác tổ chức đón nhận, cách ly tập tru…

-->